แอปสินเชื่อกับการขอสินเชื่อผ่านสาขาแตกต่างกันอย่างไร ?

176 จำนวนผู้เข้าชม  | 

แอปสินเชื่อกับการขอสินเชื่อผ่านสาขาแตกต่างกันอย่างไร

  ในช่วงนี้หลายคนคงประสบปัญหาการเงินขาดสภาพคล่อง ไม่ว่าจะเพื่อการดำรงชีพ การหมุนเวียนในกิจการ หรือแม้แต่จ่ายเงินเดือนลูก ซ้ำร้ายยังมีบางคนต้องตกงาน ที่แม้จะไปขอกู้เงินที่ไหนก็ลำบาก ธนาคารก็ปิด ต้องไปทำธุรกรรมที่ห้างอย่างเดียวทำให้ไม่สะดวกเหมือนเช่นเคย หรือบางคนถ้ามีเงินพอใช้ก็สบายไป แต่บางคนพอเปิดกระเป๋าเงินดูแล้วน่าจะไม่รอดถึงสิ้นเดือนจะไปยืมเงินจากคนรู้จักก็เกรงใจ เรื่องเงินๆทองๆ นั้นไม่เข้าใครออกใครอยู่แล้ว ทางเลือกหนึ่งที่สามารถช่วยได้ก็คือ การขอสินเชื่อ แต่ในการขอสินเชื่อนั้นก็มีวิธีที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะไปยื่นที่สาขา หรือทำผ่านแอปสินเชื่อออนไลน์ แต่ทั้งสองแบบนี้มีความเหมือนหรือแตกต่างกันอย่างไร เรามาทำความเข้าใจพร้อมๆ กัน


แอปสินเชื่อกับการขอสินเชื่อผ่านสาขาแตกต่างกันอย่างไร ?

  เพื่อความเข้าใจถึงความแตกต่างของการขอสินเชื่อทั้งสองแบบเราได้สรุปมาให้คุณได้เห็นถึงความสะดวกที่แตกต่างกันดังนี้

 1. การขอสินเชื่อผ่านสาขาหรือตัวแทน

     เป็นการใช้บริการที่ คุณสามารถไว้ใจและเชื่อถือได้ โดยจะมีการแจ้งรายละเอียดต่างๆครบถ้วนและตรวจสอบได้ เพราะจะมีพนักงานช่วยดูเรื่องเอกสารต่าง ๆ ให้ว่าครบถ้วนถูกต้องไหม เช่น บางรายจะขอดูยอดบัญชีของว่าการเดินบัญชีของคุณนั้นจะสามารถยื่นสมัครไหม ควรเดินบัญชีอย่างไรให้ เพราะบางคนนั้นไม่เคยอัพเดทบัญชีเลยพอยื่นสมัครบัตรก็ติดปัญหาต้องกลับมาเดินบัญชีใหม่หรือต้องขอสเตทเม้นท์ย้อนหลัง นอกจากนี้ในเรื่องของเอกสารอื่นๆทางตัวแทนจะตรวจทานก่อนที่จะส่งไปยังธนาคารทำให้คุณมั่นใจได้ว่าเอกสารทุกอย่างครบถ้วน และ ยังสามารถให้คำแนะนำต่าง ๆ เพื่อให้คุณสามารถยื่นขอสินเชื่อได้ง่ายขึ้น ซึ่งสามารถสรุปข้อดีได้คือ

  ข้อดีการขอสินเชื่อผ่านสาขาหรือตัวแทน

 • สะดวก และชัดเจน - สามารถสอบถามคำถามที่สงสัยจนได้รับความกระจ่างในทันที อีกทั้งตัวแทนเหล่านี้สามารถตรวจสอบเอกสารให้ได้ว่าครบหรือไม่ ถูกต้องหรือไม่ ใช้ได้หรือไม่ได้ หรือคาดการณ์ว่าจะผ่านไม่ผ่านได้อีกด้วย จึงมั่นใจได้ว่าเอกสารที่เราให้ไปจะครบถ้วนไม่ต้องตามส่งอีกในภายหลัง
 • รวดเร็ว - เนื่องจากสาขาส่วนมากจะส่งเอกสารถึงสำนักงานใหญ่ หรือ หน่วยงานที่ทำเรื่องบัตรเครดิตโดยตรง จึงทำให้ได้รับการตรวจสอบและพิจารณาได้รวดเร็วกว่าการสมัครผ่านสาขาของธนาคาร เพราะส่วนใหญ่เอกสารจะออกจากธนาคารเป็นรอบๆใน 1 สัปดาห์ ส่วนการสมัครออนไลน์อาจล่าช้าตรงเอกสารที่อาจไม่ครบหรือไม่ถูกต้องจึงต้องเช็คกันหลายรอบ
 • ปลอดภัย - เอกสารไม่มีตกหล่น อีกทั้งมีการขีดคร่อมหรือมีตราประทับเป็นที่เรียบร้อยจึงป้องกันการนำเอกสารไปดำเนินการฉ้อโกงเรื่องอื่น
 • มีโอกาสผ่านสูง - เพราะ จะตรวจสอบเอกสารและตรวจเช็คให้ก่อนเลยว่า สถานะการเงินมีปัญหาหรือไม่ มีประวัติเครดิตบูโรหรือไม่ หรือรายได้แบบนี้เหมาะกับการสมัครบัตรแบบไหน และยังเลือกสถาบันการเงินที่เหมาะกับเราให้อีกด้วย แล้วแบบนี้จะไม่มีโอกาสผ่านสูงได้อย่างไร
 1. การขอสินเชื่อผ่านแอปสินเชื่อหรือผ่านทางออนไลน์

    หลายคนทราบดีอยู่แล้วว่า สินเชื่อส่วนบุคคลเป็นผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่ถูกออกแบบมาเพื่อเสริมสภาพคล่องทางการเงินให้กับเราในเวลาที่ต้องการใช้เงินก้อน หรือเงินสำรองเมื่อมีเรื่องฉุกเฉินเกิดขึ้นกับชีวิต การขอสินเชื่อออนไลน์เป็นอีกหนึ่งบริการทางการเงินที่สถาบันการเงินพัฒนามาเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ที่ชื่นชอบความรวดเร็ว เข้าใจง่าย และต้องการวงเงินสำหรับนำไปใช้จ่ายหมุนเวียนได้อย่างคล่องตัว และปัจจุบันสถาบันการเงินหลายแห่งมีบริการให้ลูกค้าสามารถสมัครสินเชื่อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ ก็ยิ่งเพิ่มความสะดวกให้กับผู้ใช้บริการมากขึ้นในหลายๆ ด้านซึ่งสรุปได้ดังนี้

  ข้อดีของการขอสินเชื่อผ่านแอปพลิเคชัน

 • ได้เปรียบเทียบข้อมูลของสินเชื่อประเภทต่างๆ ได้ เพราะในเว็บไซต์เราสามารถดูและเปรียบได้จนหนำใจ ไม่ว่าจะสิทธิประโยชน์ การแลกแต้ม อัตราดอกเบี้ย หรือโปรโมชั่นต่างๆ ซึ่งหากสมัครกับตัวแทนอาจได้เปรียบเทียบได้น้อยหรือไม่ได้เปรียบเทียบกับที่อื่นเลย ซึ่งหากมาเจอว่าที่อื่นดีกว่าอาจต้องมานั่งช้ำใจทีหลังได้
 • มีข้อมูลรายละเอียดที่ลึกกว่าในโบรชัวร์ที่ตัวแทนให้เราดูมาก เพราะไม่มีข้อจำกัดด้านเนื้อที่อีกทั้งยังมีการอัพเดตใหม่ตลอดเวลา หรือจะดูข้อมูลรีวิว ข้อดีข้อเสียของบัตรแต่ละใบก็ยังได้ บางเว็บยังบอกได้อีกว่าไลฟ์สไตล์แบบเราเหมาะกับบัตรอะไร ดีขนาดนั้นเชียว
 • สะดวกสบาย สามารถยื่นขอได้ทุกที่ทุกเวลา หากเลือกยื่นขอผ่านตัวแทนหรือสาขา อาจมีข้อจำกัดในด้านเวลา เช่น จะไปสมัครตอนเที่ยงก็อาจพักทานข้าว ไปสมัครตอนเลิกงานก็อาจเลิกแล้วหรือมีคิวต่อแถวยาว และยิ่งสมัคร 2-3 แบงค์เพื่อกันพลาดจากการไม่ผ่านอนุมัติ ก็อาจต้องใช้เวลานานเลยทีเดียว แต่ปัญหานี้จะไม่เกิดกับการสมัครออนไลน์เลย เพราะมีเว็บไซต์จำนวนมากออกแบบมาให้ใช้งานบนมือถือได้ ทำให้สะดวกกว่าแต่ก่อนมาก ง่าย และสะดวกรวดเร็วจริงๆ
 • มีโอกาสได้อนุมัติเร็ว ในการยื่นขอสินเชื่อผ่านแอปสินเชื่อ จะมีอัตราการผ่านอนุมัติเร็วกว่า และใช้เวลาในการพิจารณาที่สั้น เพราะมีเจ้าหน้าที่ตรวจสอบข้อมูล ก่อนที่จะส่งเข้าแบงค์ ดังนั้นเอกสารที่ส่งเข้าไปเรียบร้อย และครบถ้วนจะได้รับการอนุมัติที่รวดเร็วกว่า


เรื่องที่ควรระวังกับการขอสินเชื่อออนไลน์ในปัจจุบัน

   เนื่องจากการยื่นขอสินเชื่อออนไลน์นั้น เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่จำเป็นต้องการใช้เงิน แต่สิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามก็คือเรื่องของ ความปลอดภัยของข้อมูล ซึ่งสำหรับการยื่นสินเชื่อผ่านสาขานั้นแน่นอนว่าเราสามารถมั่นใจได้วา เอกสารต่าง ๆ นั้นสามาถถึงมือเจ้าหน้าที่ทำการพิจารณา 100% จึงมึความปลอดภัยสูง แต่สำหรับการยื่นขอสินเชื่อผ่านทางแอปสินเชื่อนั้นแม้ว่าจะมีความสะดวกสบาย แต่อาจมีข้อจำกัดในเรื่องของความปลอดภัย จากกลลวงของมิฉาชีพ จึงต้องพิจารณาแอปสินเชื่อที่ปลอดภัย และไม่ได้เป็นแอปที่เป็นกลุ่มของสินเชื่อนอกระบบ ที่มีอยู่หลายแอปด้วยกันสรุป

   ไม่ว่าจะเป็นการขอสินเชื่อผ่านแอปสินเชื่อ หรือขอสินเชื่อผ่านสาขา ต่างมีข้อดีเหมือนกัน ดังนั้นก็แล้วแต่ความสะดวก และความชอบของแต่ละคนเป็นที่ตั้ง อีกทั้งควรตรวจสอบเอกสารทุกใบกาขีดคร่อมในทุกๆครั้ง เพื่อป้องกันความปลอดภัย และเมื่อได้บัตรมาแล้วก็อย่าลืมมีวินัยการเงิน ไม่เช่นนั้นไม่ว่าการสมัครแบบไหนก็ไม่สามารถมาช่วยเรื่องหนี้สินที่มากมายได้เช่นกันเงินหมุนเวียนเพื่อใช้จ่ายต่างๆ นั้น

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้